Chuyển đến nội dung chính

Việt Nam khẳng định chưa nhập táo Mỹ nhiễm khuẩn


Việt Nam khẳng định chưa nhập táo Mỹ nhiễm khuẩn

Mỹ cho biết tất cả người bị ngộ độc sau ăn táo đều sử dụng sản phẩm táo bọc caramel. VN chưa cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho táo phủ caramel vào VN.

Phía Mỹ cho biết tất cả 32 người bị ngộ độc sau ăn táo đều sử dụng sản phẩm táo bọc caramel
Phía Mỹ cho biết tất cả 32 người bị ngộ độc sau ăn táo đều sử dụng sản phẩm táo bọc caramel
Ngày 22-1, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) Hoàng Trung đã có cuộc làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại VN xung quanh vụ táo Mỹ nhiễm khuẩn. 
Theo Đại sứ quán Mỹ, hiện có thông tin táo ở 11 bang của Mỹ nhiễm khuẩn, nhưng phía Mỹ khẳng định chỉ có bang Washington DC và nhà cung cấp Birdart Bros trụ sở ở Califorrnia là có táo nhiễm khuẩn.
Theo ông Trung, VN chưa nhập táo của Birdart Bros như cảnh báo của Mạng Cảnh báo an toàn thực phẩm toàn cầu.
Theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật, từ đầu năm 2014 đến nay, VN đã nhập 17 ngàn tấn táo từ Mỹ, với 35 công ty nhập khẩu (20 ở phía nam, 15 ở phía bắc).
Táo Mỹ vào VN qua bốn cửa khẩu chính là cảng TP.HCM, cảng Hải Phòng, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài.
Ông Trung cho hay hiện hệ thống kiểm dịch thực vật xác nhận chưa cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho táo phủ caramel vào VN.
Đối với táo tươi, đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn, Cục Bảo vệ thực vật đã yêu cầu từ ngày 21-1, toàn bộ các lô táo nhập khẩu từ Mỹ về VN đều phải lưu lại, sau khi có giấy kiểm nghiệm xác nhận an toàn mới được đưa ra thị trường.
* Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại VN có thông báo cho biết 98% táo Mỹ nhập khẩu vào VN xuất phát từ tiểu bang Washington, số còn lại đến từ California, Oregon và New York.
Phía Mỹ cho biết tất cả 32 người bị ngộ độc sau ăn táo (tính đến ngày 9-1) đều sử dụng sản phẩm táo bọc caramel, chưa có trường hợp nào mắc bệnh do ăn táo tươi.
Về các nước và vùng lãnh thổ có mua sản phẩm của Công ty Birdart, Đại sứ quán Mỹ cho biết có Canada, Hong Kong, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Philippin, Thái Lan, Srilanka, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và VN.
(Nguồn: taydo)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách trồng và chăm sóc cây lá lốt trong chậu

Cách trồng và chăm sóc cây lá lốt trong chậu Xuất hiện trong nhiều món ăn quen thuộc và có nhiều tác dụng khác nhau nên lá lốt được trồng ở khắp nơi. Người dân chỉ cần chú ý theo một số kỹ thuật trồng cây dưới đây là có thể tự cung cấp rau cho gia đình. Cây lá lốt có tên khoa học là Piper lolot, thuộc họ  hồ tiêu  (Piperaceae) và có  kỹ thuật trồng cây  rất đơn giản. Lá lốt là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Lá lốt thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh. Ngoài là rau ăn lá, lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh, khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô. Lá lốt có kỹ thuật trồng cây không quá khó Đây là loài cây thảo sống nhiều năm, thân có rãnh dọc. Lá đơn nguyên, mọc so le, hình tim, có màu xanh đậm, mặt lá bóng. Hoa mọc từ nách lá, cụm hoa bông, hoa đực và hoa cái khác gốc. Quả mọng chứa một hạt. Cây thường mọc hoang trong rừng, nơi ẩm ướt dọc các bãi cát ven suối và phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc

Những cây trồng mang lợi nhuận tỷ đô tại Việt Nam

Những cây trồng mang lợi nhuận tỷ đô tại Việt Nam Thị trường giống cây trồng Việt Nam có nhiều biến động mạnh trong suốt nhiều năm qua, đặc biệt là giống cây trồng các loại hạt được liệt vào danh sách siêu thực phẩm, cho giá trị kinh tế hàng tỷ USD. Cao lương Cây cao lương hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao lên tới hàng tỷ USD Cây cao lương vốn không còn là loại cây xa lạ với người Việt Nam, từ những năm 70, 80 của thế kỷ trước người dân đã tròng nhiều và dung làm lương thực thay thế gạo lúc đói kém.   Sau hàng chục năm không mang lại hiệu quả gì về kinh tế thì Tập đoàn Sol Holding (Nhật Bản) đã mang giống cao lương trở lại Việt Nam với nhiều hứa hẹn hấp dẫn về giá trị kinh tế. Theo ý kiến từ công ty này, đây là giống cây siêu cao lương được các nhà khoa học Nhật Bản lai tạo đưa lại năng suất cao và đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Ngoài mục đích làm thức ăn chăn nuôi, chúng còn được sử dụng để chế biến viên nén sinh

Chăn nuôi nông hộ giúp gì cho nông dân?

Chăn nuôi nông hộ giúp gì cho nông dân? Nhiều hộ dân xã An Dương (Tân Yên, Bắc Giang) đầu tư phát triển chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao. LTS - Tiếp tục cuộc thi viết về: "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn" do Báo Nhân Dânphối hợp Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) tổ chức, bắt đầu từ hôm nay (17-4), chúng tôi sẽ lần lượt đăng các bài gửi tham dự cuộc thi năm 2014 với chủ đề: "Tái cơ cấu nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới". Rất mong nhận được sự cộng tác của các cộng tác viên và bạn đọc. Đối với sản xuất nông nghiệp nông hộ, có thể coi ngành chăn nuôi như là "nhà máy chế biến" các sản phẩm phụ trồng trọt mà con người không ăn được (rơm cỏ, thân, lá, rễ, hạt) hoặc sản phẩm phụ có dinh dưỡng thấp (cám, bã...) để tạo ra những sản phẩm cao cấp, đó là thịt, trứng, sữa... Chính sự liên kết giữa trồng trọt và chăn nuôi đã tạo nên sức mạnh