Nông dân Đác Lắc làm giàu từ cây hồng hoa
Cây hồng hoa được đưa vào trồng thử nghiệm tại Đác Lắc từ năm 2014 tại huyện Buôn Đôn, Krông Ana, thành phố Buôn Ma Thuột.
NDĐT - Cây hồng hoa (còn gọi là cây bụp giấm hay atiso đỏ, tên khoa học là Hibiscus sabdariffa) được đưa vào
trồng thử nghiệm tại Đác Lắc từ năm 2014 tại Buôn Đôn, Krông Ana, thành phố Buôn Ma Thuột.
Cây hồng hoa cho thu hoạch sau 4 tháng gieo trồng, năng suất trung bình đạt từ 13 đến 17 tấn hoa tươi/ha, giátrồng thử nghiệm tại Đác Lắc từ năm 2014 tại Buôn Đôn, Krông Ana, thành phố Buôn Ma Thuột.
dao động từ 5 đến 15 nghìn đồng/kg, thời gian thu hái từ cuối tháng 10 đến hết tháng 12, bước đầu đem lại hiệu
quả kinh tế cao cho người nông dân địa phương.
Cây hồng hoa còn gọi là cây bụp giấm hay atiso đỏ.
Cây thích nghi với nhiều loại thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau, có khả năng sinh trưởng ở những nơi có địa hình đồi dốc, cằn cỗi.
Nông dân xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn thu hoạch hồng hoa sau 4 tháng gieo trồng.
Cây dễ trồng, ít sâu bệnh, chi phí đầu tư thấp.
Loài hoa này được đánh giá là loại thực phẩm sạch được người tiêu dùng lựa chọn.
Năng suất trung bình đạt từ 13 đến 17 tấn hoa tươi/ha.
Hồng hoa thường dùng chế biến trà thảo mộc, làm nước uống, thực phẩm, chế biến thuốc chữa bệnh.
Cây hồng hoa đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột (Đác Lắc)
(Tin Tây Đô - Nguồn Nhandan.com.vn)